Mách bạn cách ủ tóc bằng khăn quấn đầu giúp tóc mềm mượt

Khăn bông Mollis | 09/02/2022

Cách ủ tóc bằng khăn tại nhà thay vì đến spa ngày nay đã trở thành một phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích. Cách dùng khăn ủ tóc chính là một giải pháp cho những người bận rộn. Hãy cùng Phong Phú Mall tìm hiểu cách làm khăn ủ tóc hiệu quả nhé.

Vì sao nên ủ tóc bằng khăn quấn đầu?

Tóc là một yếu tố quan trọng giúp tạo kiểu, tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tăng thêm vẻ đẹp cho con người. Tuy nhiên tóc lại rất dễ bị hư tổn bởi khói bụi và các hóa chất làm đẹp. Vì thế chúng ta cần biết cách ủ tóc bằng khăn để ủ tóc tại nhà, bổ sung dưỡng chất và giúp tóc luôn mềm mượt.

Khi ủ tóc, chúng ta cần sự hỗ trợ của những chiếc khăn, đặc biệt là những chiếc khăn ấm. Ủ tóc bằng khăn ấm sẽ giúp khăn bao bọc tóc, độ ấm của khăn giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào tóc tốt hơn.

Đồng thời, bọc tóc vào trong khăn ủ sẽ bảo vệ giúp các chất dưỡng tóc không rơi xuống quần áo, sàn nhà. Thuận tiện hơn cho chúng ta trong quá trình di chuyển, làm việc trong thời gian ủ tóc.

Hướng dẫn cách ủ tóc bằng khăn quấn đầu

Để tóc hấp thu tối đa dưỡng chất, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cách ủ tóc tại nhà như sau:

  • Bước 1. Gội sạch tóc, xả lại với dầu xả. Bôi kem ủ tóc lên tóc. Chú ý bôi từng lớp, bôi từ chân tóc đến ngọn để dưỡng chất thấm vào tóc.
  • Bước 2. Chuẩn bị khăn quấn đầu có kích thước từ 1 – 1.2m. Sau đó nhúng khăn vào nước ấm. Vắt khô vừa phải.
  • Bước 3. Rủ phẳng khăn, chia khăn ra thành hai phần bằng nhau. Cúi thấp đầu, phủ khăn lên trên đầu, sao cho mép khăn nằm sát phần cổ, phần mép còn lại phủ đến phía trước đầu. Hai phần khăn hai bên rủ xuống.
  • Bước 4. Ép hai phần khăn hai bên vào sát đầu tóc, tiến hành cuộn tròn khăn theo mép tóc từ dưới lên trên. Sau đó vắt ngược khăn lên đầu, cố định khăn.
  • Bước 5. Ủ tóc trong 15 – 20 phút. Tháo khăn xuống, sau đó xả sạch lại với nước. Sấy khô tóc.

Hướng dẫn ủ tóc này tương tự như cách quấn khăn đầu hình xoắn ốc. Rất dễ thực hiện nên bất cứ ai cũng có thể làm được.

Lưu ý khi dùng khăn quấn tóc

Trong quá trình sử dụng khăn ủ tóc, cần chú ý:

  • Nên chọn các loại khăn có kích thước lớn. Dày vừa phải để giữ ấm lâu, giúp quá trình ủ tóc diễn ra thuận lợi hơn.
  • Sau khi sử dụng khăn để ủ tóc cần giặt sạch khăn với chất tẩy phù hợp. Nên giặt khăn với giấm trắng để khử sạch dưỡng chất ủ tóc bám lại trên khăn. Giúp khăn luôn sạch, mới và thơm tho.
  • Sau khi giặt khăn cần phơi khăn và bảo quản khăn ở nơi thoáng mát.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng