Cách chọn khăn tốt - Làm sao để mua một chiếc khăn đạt chuẩn?

Khăn bông Mollis | 15/03/2022

Một chiếc khăn tốt được xem là chiếc khăn có đủ các yếu tố sau:Thấm hút tốt, độ thoáng khí cao, độ dày ổn định, và chất liệu tốt,...

Độ hút nước của khăn như thế nào là tốt?

Nếu một sợi bông nặng 1 gram thì khối lượng nước nó có thể hấp thụ được 0.65 gram nước. Khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ thường được dệt bằng sợi polyester hoặc bằng sợi bông kết hợp với sợi polyester để giảm giá thành nhưng thấm hút kém hơn khăn làm hoàn toàn từ sợi bông. Vậy nên điều đầu tiên cần lưu tâm cho một chiếc khăn chính là chất liệu 100% cotton.

Khăn Mollis có khả năng thấm hút tốt

Đừng vội vàng nhìn tag sản phẩm mà tin ngay đây là hàng 100% bông thật. Bởi lẽ mỗi tag này chỉ có giá vài trăm đồng, bán đầy ở chợ Hồ Thị Kỷ nên ai muốn may vào mà chẳng được. Có một cách hay hơn để nhận biết chất liệu thật của khăn đó là hãy đổ một lượng nước vừa phải lên khăn, nếu thấy nước không thấm vào khăn mà trượt trên bề mặt khăn hoặc thấm rất ít, thì đó là những chiếc khăn có hàm lượng sợi tổng hợp cao. Ngược lại, những chiếc khăn có tỷ lệ sợi bông cao sẽ thấm hút một cách nhanh chóng.

Độ mềm mại của khăn tốt là như thế nào?

Lụa và satin trông bên ngoài thì thật giống nhau, thế nhưng khi sờ tay vào người ta mới biết đâu là lụa thật. Tiêu chí nhận định ở đây là sự mềm mại và mịn màng của vải. Với khăn bông cũng như vậy, dùng tay sờ trên bề mặt bông, nếu khăn phản hồi tốt với da. Vuốt không bị rít hay khựng tay, thì đấy chính xác là một chiếc khăn tốt. Tuy nhiên đối với khăn khách sạn hay spa. Khăn chất lượng cao nên lượng bông trong khăn rất lớn. Mỗi chiếc khăn tắm có khi nặng hẳn một cân. Bề mặt bông được se kĩ, nên có đôi phần thô ráp hơn so với các loại khăn mỏng, dệt nhẹ nhàng. Đấy cũng là tiêu chí thứ ba để lựa một chiếc khăn tốt.

Độ dày đảm bảo

Sợi tổng hợp sẽ nhẹ hơn sợi bông. Nếu một chiếc khăn nhìn bề ngoài rất dày nhưng cầm trên tay lại rất nhẹ, vậy thì bạn nên nghi ngờ hàm lượng sợi bông ghi trên sản phẩm này. Ví dụ như khăn làm từ 100% cotton có kích thước 34x80cm thì trọng lượng dao động khoảng 100-120g tùy vào từng nhà sản xuất.

Thoáng khí

Những chiếc khăn chất lượng tốt sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác thoáng mát khi sử dụng vì sợi bông (sợi cotton) có khả năng dẫn nhiệt tốt, làm tăng khả năng thoát hơi nước, khiến khăn mau khô sau dùng. Trong khi đó, những chiếc khăn chất lượng kém sẽ cho cảm giác ẩm ướt, khó chịu, lâu khô, tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh bệnh phát triển. Chính vì thế, yếu tố “thoáng khí” rất quan trọng trong việc chọn mua khăn.

Khăn Mollis không ra màu, không bị xù lông sau khi giặt

Ít bị ra màu khi giặt, ít bị xù lông

Sợi bông bị biến dạng khiến nó trở nên khô cứng, có mùi hôi do các nhuộm màu hóa học không có nguồn gốc, sau giặt nhiều lần gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Có nhãn hiệu, xuất xứ hàng hoá

Dù khăn có tem nhãn ghi rõ nhãn hiệu, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng... thế nhưng yếu tố này rất dễ bị làm giả. Người mua cần chú ý và tốt nhất nên mua khăn từ những địa chỉ đáng tin cậy.

Giá cả của một chiếc khăn tốt nằm trong khoảng bao nhiêu?

Một chiếc khăn tốt phải làm từ nguyên liệu tốt và tất nhiên giá cả cũng tương ứng với chi phí nguyên vật liệu. Đa phần khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ có giá thành rất rẻ do chất liệu sợi được dùng thường là sợi bông có pha polyester, polyamide hoặc 100% sợi tổng hợp.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn, người thân và gia đình, hãy sử dụng sản phẩm khăn bông cao cấp tại Phong Phú Mall. Chúng tôi cam kết đem đến những giá trị cao nhất trong từng dòng sản phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

Xem thêm các thông tin hữu ích trên website https://phongphuhometextile.com

Hoặc https://www.facebook.com/khanbongmolliscaocap/

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng